Gốc tự do là gì?
Gốc tự do (free radical) là những nguyên tử hay phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp vỏ ngoài cùng. Chúng sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá...
Chính vì nguy hại như vậy, gốc tự do được xem là “sát thủ giấu mặt” gây ra quá trình lão hóa và phần lớn các bệnh tật. Y học hiện đại đã thống kê, sự tấn công của gốc tự do gây ra hơn 60 loại bệnh khác nhau, trong đó đặc biệt nguy hiểm là các bệnh ảnh hưởng đến não bộ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, Alzheimer, tai biến mạch máu não…
Gốc tự do gây nên nhiều bệnh cho cơ thể:
1.Não: Thoái hoá thần kinh, đau nửa đầu, đột quỵ, ung thư não
2.Mắt: Thoái hoá võng mạc, thoái hoá điểm vàng, đục thủy tinh thể
3.Da: Lão hoá da, vẩy nến, viêm da
4.Hệ miễn dịch: Viêm nhiễm mãn tính, các rối loạn tự miễn, bệnh lupus, viêm đường ruột
5.Tim: Suy tim, xơ hoá cơ tim, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim
6.Mạch máu: Tái hẹp lòng mạch, xơ vữa mạch máu, rối loạn chức năng tế bào nội mô, cao huyết áp
7.Phổi: Hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, ung thư phổi
8.Thận: Bệnh thận mãn tính, thải ghép thận, viêm cầu thận
9.Đa cơ quan: Tiểu đường, lão hoá, mệt mỏi mạn tính...
10.Khớp: Thấp khớp, thoái hoá khớp, viêm khớp vẩy nến.
Chất chống oxy hoá là gì?
Chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và rau quả, thảo dược.Một số loại thực phẩm hoặc trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa chẳng hạn mật ong, trái măng cụt, nho đen, xơ ri, nha đam, trái gấc, trà đỏ, nhau thai cừu.v.v.Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của chúng đối với sức khỏe trên nhiều mặt:
Chất chống oxy là những chất làm vô hiệu hóa tác động của gốc tự do. Cụ thể hơn, chất oxy hóa có electron dư thừa để cung cấp cho gốc tự do khát máu, nhờ vậy làm vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do.
Gốc tự do (free radical) là những nguyên tử hay phân tử bị mất đi một điện tử ở lớp vỏ ngoài cùng. Chúng sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá...
Gốc tự do
Do bị mất điện tử nên gốc tự do rất không ổn định và luôn có xu hướng chiếm đoạt điện tử từ các cấu trúc lân cận, tạo ra hàng loạt gốc tự do mới. Quá trình này diễn ra theo phản ứng dây chuyền, gây tổn thương màng tế bào, các phân tử protein và ngay cả ADN... Hậu quả là xuất hiện những biến đổi làm tổn hại, rối loạn chức năng, thậm chí gây chết tế bào.Chính vì nguy hại như vậy, gốc tự do được xem là “sát thủ giấu mặt” gây ra quá trình lão hóa và phần lớn các bệnh tật. Y học hiện đại đã thống kê, sự tấn công của gốc tự do gây ra hơn 60 loại bệnh khác nhau, trong đó đặc biệt nguy hiểm là các bệnh ảnh hưởng đến não bộ như suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, Alzheimer, tai biến mạch máu não…
Mỗi ngày một tế bào phải hứng chịu 10.000 đợt tấn công của các gốc tự do. Và trong suốt 70 năm cuộc đời, chúng ta sẽ phải liên tục chống chọi với 17 tấn gốc tự do
Gốc tự do gây nên nhiều bệnh cho cơ thể:
1.Não: Thoái hoá thần kinh, đau nửa đầu, đột quỵ, ung thư não
2.Mắt: Thoái hoá võng mạc, thoái hoá điểm vàng, đục thủy tinh thể
3.Da: Lão hoá da, vẩy nến, viêm da
4.Hệ miễn dịch: Viêm nhiễm mãn tính, các rối loạn tự miễn, bệnh lupus, viêm đường ruột
5.Tim: Suy tim, xơ hoá cơ tim, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim
6.Mạch máu: Tái hẹp lòng mạch, xơ vữa mạch máu, rối loạn chức năng tế bào nội mô, cao huyết áp
7.Phổi: Hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, ung thư phổi
8.Thận: Bệnh thận mãn tính, thải ghép thận, viêm cầu thận
9.Đa cơ quan: Tiểu đường, lão hoá, mệt mỏi mạn tính...
10.Khớp: Thấp khớp, thoái hoá khớp, viêm khớp vẩy nến.
Chất chống oxy hoá là gì?
Chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và rau quả, thảo dược.Một số loại thực phẩm hoặc trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa chẳng hạn mật ong, trái măng cụt, nho đen, xơ ri, nha đam, trái gấc, trà đỏ, nhau thai cừu.v.v.Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của chúng đối với sức khỏe trên nhiều mặt:
Chất chống oxy là những chất làm vô hiệu hóa tác động của gốc tự do. Cụ thể hơn, chất oxy hóa có electron dư thừa để cung cấp cho gốc tự do khát máu, nhờ vậy làm vô hiệu hóa tác hại của gốc tự do.
Các chất chống oxy hóa có trong viên nhau thai cừu Rebirth:
Trong viên uống nhau thai cừu Rebirth có chứa: Sheep Placenta Powder 20:1 (chiết xuất tinh chất nhau thai cừu đậm đặc 3000 mg từ những con cừu khỏe mạnh nhất Châu Úc), Co -Enzyme Q10, Grape Seed Oil (tinh dầu chiết xuất từ hạt nho), Evening Primrose Oil (tinh dầu hoa anh thảo), Soya Oil… là sự kết hợp của các chất chống lão hóa có những ưu điểm vượt trội sau:
Viên uống nhau thai cừu rebirth
- Công thức chống nhăn tiên tiến nhất với chiết xuất tinh chất nhau thai cừu đậm đặc 3000 mg từ những con cừu khỏe mạnh nhất Châu Úc.
- Công nghệ đột phá trong việc đông lạnh khô tinh chất nhau thai để giữ lại hoàn toàn các dưỡng chất quý giá của nhau thai.
- Cho làn da mượt mà, săn chắc và ngăn ngừa nếp nhăn
- Hiệu quả trong điều trị nám da, tàn nhang, đồi mồi
- Cải thiện sắc tố làn da, tăng tính đàn hồi và chống chảy xệ
- Hỗ trợ nhanh chóng trong việc làm lành vết thương và liền sẹo
- Chống oxy hóa cực mạnh.
- Hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt và giảm đau khi hành kinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét